Cách chăm sóc mái tóc đẹp óng ả trong những ngày hè nắng nóng

Mùa hè với khói bụi, nóng nóng, mồ hôi chính là các tác nhân nguy hiểm khiến cho tóc bạn bị hư tổn. Tuy nhiên, từ nay bạn có thể thoái  mái và tự tin với mái tóc luôn khỏe đẹp nhờ phương pháp chăm sóc tóc thật đúng cách mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

1)Để kiểu tóc phù hợp cũng là cách chăm sóc tóc hiệu quả

Mùa hè luôn là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm những kiểu tóc đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn tạo được nhiều dáng đầu khác nhau. Nếu tóc bạn ngắn, kiểu đầu bob cổ điển hoặc đầu lob lượn sóng duyên dáng sẽ xứng đáng được đưa vào danh sách cân nhắc. Trong trường hợp tóc dài, dày, bạn nên lựa chọn kiểu đầu tỉa nhiều lớp chồng lên nhau vừa tạo cảm giác nhiều tóc nhưng vẫn nhẹ bẫng thoải mái cho bạn hoạt động ngày hè.

2)Sử dụng dầu dưỡng để chăm sóc tóc

Bằng cách sử dụng dầu xả mỗi khi gội đầu, bất kể tóc bạn có thuộc thành phần, kiểu dáng nào đi chăng nữa. Dầu xả giúp dưỡng ẩm cho tóc, đánh thức tiềm năng óng ả của tóc từ bên trong. Chính vì vậy đây cũng là sản phẩm quyết định vẻ ngoài cho tóc bạn. Ngoài ra khi sấy tạo kiểu cho tóc, bạn cũng nên thoa một lớp serum có khả năng chống nhiệt để giúp tóc không bị khô gãy khi tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng từ máy sấy.

3)Tránh để tóc khô rối

Trước sự tấn công dồn dập của nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời có tia tử ngoại và khói bụi, mái tóc bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái xơ rối khó chịu. Hãy bắt đầu giải quyết vấn đề bằng sản phẩm gội – xả: một bộ sản phẩm tốt sẽ giúp tóc bạn sạch sẽ và khoẻ mạnh, khả năng xơ rối hạ xuống thấp hơn. Bên cạnh đó, trước khi ra ngoài trời nắng, mà cần tạo kiểu tóc, bạn nên dùng thêm serum thoa lên tóc ẩm rồi mới dùng sản phẩm tạo kiểu.

4)Chăm sóc tóc bằng cách dưỡng ẩm cho tóc

Trước khi liều mình xông ra ngoài trời nóng hơn 30 độ C ngoài kia, bạn nên dưỡng ẩm cho tóc bằng cách gội đầu, dùng dầu xả và không làm tóc khô với máy sấy. Việc để cho tóc khô tự nhiên với một lớp dầu dưỡng ẩm/dầu xả trên tóc có thể giúp tóc giữ được độ ẩm nhất định khi trời nắng to. Bạn cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm lên tóc khô và cuộn tóc lên trước khi ra đường.

5)Chế độ ăn uống hợp lý

Axit béo thiết yếu, đặc biệt là axit béo omega-3, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tóc và móng tay. Vitamim B6, B 12 và các acid folic cũng rất quan trọng cho mái tóc của bạn. Protein cũng thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh

Hãy áp dụng những cách chăm sóc tóc thật hiệu quả trên các bạn nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận